Thứ Ba, 22 tháng 2, 2022

Tìm hiểu chi tiết thành lập công ty cổ phần theo quy định hiện hành

Nếu bạn không thật sự biết và hiểu sâu về các quy định pháp lý doanh nghiệp, việc thực hiện các thủ tục thành lập công ty sẽ khó khăn hơn nhiều, đặc biệt là đối với loại hình công ty cổ phần. Vì vậy, để có thể phần nào hỗ trợ được bạn trong vấn đề này, Luật Bravolaw xin được tư vấn thành lập công ty cổ phần trong bài viết dưới đây để bạn tiện tham khảo.

Tư vấn thành lập công ty cổ phần theo quy định hiện hành

Tư vấn thành lập công ty cổ phần

Để bắt tay vào tiến hành thủ tục thành lập công ty cổ phần, trước hết bạn cần nắm được các đặc điểm của loại hình doanh nghiệp này. Công ty cổ phần theo tên gọi của nó, là loại hình doanh nghiệp với đặc điểm vốn điều lệ được chia làm các phần bằng nhau được gọi là cổ phần và bán ra cho những nhà đầu tư được gọi là cổ đông. Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa. Cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm  về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty cổ phần dựa trên số cổ phần mà mình sở hữu. Có thể thấy, công ty cổ phần sau khi được thành lập theo quy định của pháp luật sẽ có tư cách pháp nhân và được quyền phát hành các loại cổ phần để thực hiện huy động vốn.

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp được nhiều nhà đầu tư tin tưởng trong trường hợp cần hợp tác cùng những nhà đầu tư khác phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Trong bài viết tư vấn thành lập công ty cổ phần, tất nhiên chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc các quy định pháp lý về thủ tục thành lập loại hình này. Theo quy định tại Điều 23 Luật Doanh nghiệp 2020, thành phần hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm các tài liệu sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Điều lệ công ty.
  • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.
  • Bản sao các giấy tờ sau đây: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn có thể trực tiếp nộp đến phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty của mình đặt trụ sở. Để đội ngũ luật sư và các chuyên viên pháp lý của Luật Bravolaw có thể hỗ trợ tư vấn thành lập công ty cổ phần của bạn được kỹ càng, hiệu quả hơn nữa, bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 1900 6296 để nhận được giải đáp và tư vấn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét