Thứ Tư, 9 tháng 3, 2022

Hướng dẫn thủ tục góp vốn khi thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Thủ tục góp vốn khi thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên như thế nào? Quy định cụ thể ra sao? Mời bạn tham khảo ngay bài viết sau của Luật Bravolaw để hiểu hơn về vấn đề này.

Thủ tục góp vốn khi thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Chi tiết: Thủ tục góp vốn khi thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Khi thành lập công ty, các thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên sẽ cam kết về số vốn sẽ góp vào công ty. Số vốn này chính là vốn điều lệ của công ty. 

Thủ tục góp vốn khi thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên rất đơn giản, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị giấy chứng nhận góp vốn cho thành viên góp vốn. Còn các thành viên của công ty có thể góp vốn bằng tiền mặt hoặc tài sản khác đã được các thành viên của công ty chấp nhận theo đúng như cam kết đã thống nhất. Mà không cần nhiều giấy tờ hay thủ tục phức tạp.

Để đảm bảo quyền lợi của thành viên góp vốn, doanh nghiệp sẽ cấp giấy chứng nhận góp vốn cho thành viên công ty. Nội dung cụ thể trên giấy chứng nhận gồm có:

 • Mã số công ty, tên và địa chỉ của công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
 • Vốn điều lệ cụ thể của công ty TNHH 2 thành viên.
 • Số vốn góp, tỉ lệ vốn góp, giá trị tương đương mà thành viên góp vào công ty.
 • CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước, thông tin cá nhân đầy đủ của thành viên góp vốn.
 • Số và ngày cấp cho thành viên công ty giấy chứng nhận góp vốn.
 • Xác minh của chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên.

Quy định về việc góp vốn khi thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Bên cạnh thủ tục góp vốn khi thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên thì doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến những quy định khi góp vốn vào công ty như:

 • Thời hạn góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên là 90 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty. Doanh nghiệp phải tiến hành góp đủ số vốn đã đăng ký và cam kết theo quy định.
 • Nếu thành viên của công ty không góp vốn băng tiền mà bằng tài sản thì cần có sự chấp thuận của các thành viên khác trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
 • Thành viên góp vốn sẽ cần chịu trách nhiệm và nghĩa vụ tài sản cũng như khoản nợ liên quan trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty TNHH 2 thành viên.
 • Trường hợp doanh nghiệp không góp đủ số vốn điều lệ đã cam kết thì cần tiến hành làm hồ sơ thay đổi, giảm vốn điều lệ theo quy định.
 • Nếu thành viên không góp đủ số vốn đã cam kết với công ty trong thời gian quy định thì thành viên đó không được công nhận là thành viên của công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
 • Phần vốn góp chưa có chủ có thể được chào bán theo quyết định của các thành viên khác trong công ty.
 • Trường hợp thành viên làm mất giấy chứng nhận góp vốn thì cần tiến hành xin công ty cấp lại  giấy chứng nhận cho mình.
 • Nếu trường hợp là doanh nhân nước ngoài tiến hành góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên với tỉ lệ cao hơn 51% vốn điều lệ của công ty, thì doanh nhân ngoại quốc cần tiến hành làm thủ tục góp vốn khi thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lênvà nộp lên Sở Kế hoạch và đầu tư để xin quyết định cho phép góp vốn.

Xem thêm: Thành lập công ty tại thanh hóa

Tư vấn góp vốn vào công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Luật Bravolaw

Nếu bạn vẫn còn vướng mắc về thủ tục góp vốn khi thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lênthì có thể liên hệ đến Luật Bravolaw để được tư vấn chi tiết hơn.

 • Luật Bravolaw với những chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, hướng dẫn cho doanh nghiệp cách thức góp vốn hợp lệ vào công ty cũng như những vấn đề liên quan cần chuẩn bị.
 • Hướng dẫn tận tình phương thức góp vốn và những quy định liên quan đến việc góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên.
 • Nếu trường hợp là doanh nhân nước ngoài tiến hành góp vốn, Luật Bravolaw sẽ hỗ trợ và đại diện làm hồ sơ đăng ký góp vốn theo đúng quy định, để giúp doanh nhân ngoại quốc thuận lợi tiến hành góp vốn vào công ty.

Hy vọng những chia sẻ về thủ tục góp vốn khi thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên trong bài viết trên sẽ giúp doanh nghiệp hiểu hơn về vấn đề góp vốn vào loại hình công ty TNHH. Nếu còn bất cứ vướng mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ đến Luật Bravolaw theo số 1900 6296 để được hỗ trợ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét