Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

8 bước căn bản khi triển khai thủ tục sau thành lập công ty

Dưới đây là 8 bước mà công ty phải thực hiện để hoàn thành các thủ tục pháp lý và kế toán của doanh nghiệp mình. vui lòng chú ý các chỉ dẫn để thực hiện dễ dàng và đúng thời kì quy tắc để tránh các chế tài không đáng có.

Tham khảo những dịch vụ tại Bravolaw:

- Thanh lap cong ty tron goi

- Thành lập công ty.........

Bước 1

Theo Luật doanh nghiệp 2014 ra ngày 26/11/2014 thì sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký và nhận hiệu quả tại phòng đăng ký kinh của Sở Kế Hoạch Và Đầu tư thì công ty cần thực hiện làm hồ sơ thông báo mẫu dấu nộp lên sở kế hoạch đầu tư để công bố mẫu dấu trên Cổng thông báo Điện Tử nhà nước tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Nhận kết quả (giấy chứng nhận mẫu dấu) ngay sau khi nộp, nhưng mà trong vòng 2 ngày tiếp theo mới có kết quả scan mẫu dấu trên công thông tin điện tử quốc gia.

Bước 2

Báo cáo thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông báo Điện Tử nhà nước tại địa chỉ https://bocaodientu.dkkd.gov.vn.phí đăng ký là 300.000đ/lần và Sở KHDT TPHCM thường thu luôn phần chi phí này khi nộp giấy tờ xây dựng mới. thông thường thì khoảng 02 ngày sau khi có giấy phép thì phòng ban đăng ký của Sở sẽ triển khi đăng báo cáo. doanh nghiệp nên chú ý để in file báo cáo của doanh nghiệp mình ra lưu giấy tờ kèm với biên nhận thu phí. Những hồ sơ này để cung cấp khi cơ thuế quan kiểm tra. Nếu thiếu có thể bị phạt 3.000.000đ do lỗi không đăng bá cáo.

Bước 3

Mua Token: là một trang bị để đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử, nộp các loại tờ khai thuế, đăng ký phát hành hóa đơn và các nghiệp vụ kế toán ảnh hưởng. Có nhiều doanh nghiệp cung ứng, thông thường giá cả giống hệt, chất lượng thiết bị không quá đặc biệt. Điểm quan trọng nhất để lựa chọn nhà cung cấp là sự cung cấp kỹ thuật trong suốt thời gian áp dụng thiết bị

Bước 4

Nộp tờ khai thuế môn bài cho Chi cục thuế trong vòng 10 ngày kể từ ngày ra giấy phép. doanh nghiệp nộp tờ khai phê duyệt Token mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan thuế.

Bước 5

Mở account thanh toán của công ty tại ngân hàng thương nghiệp.Việc này không bắt buộc, mà chúng tôi đề xuất bệnh nhận triển khai ngay để đăng ký với cơ quan thuế, đồng thời đăng ký tính năng nộp thuế điện tử để sau này tiện lợi trong quá trình ứng dụng và tiết kiệm thời kì phải đi lại nhiều. Đại diện quy định doanh nghiệp đến một ngân hàng thương mại (tùy chọn), đem theo các bản chính hồ sơ sau:

- Giấy đăng ký kinh doanh doanh nghiệp

- Giấy chứng nhận mẫu dấu

- Chứng minh nhân dân

- Điều lệ doanh nghiệp (tùy thuộc ngân hàng yêu cầu)

- Con dấu

Có 1 kinh nghiệm nhỏ để công ty tiết kiệm thời kì đi lại là công nhận tài khoản nộp thuế điện tử. Ngay sau khi đăng ký thành công account nhà băng, đại diện điều khoản đòi hỏi nhân viên kế toán của đơn vị đăng ký trực tuyến qua token tài khoản nộp thuế điện tử, khoảng 5p sau khi đăng ký là thông tin đã được cơ quan thuế ưng ý. Đại diện pháp luật sẽ xác nhận tài khoản nộp thuế với nhà băng ngay sau khi có xác nhận.

Bước 6

Đóng thuế môn bài: mức thuế đóng tùy thuộc vào mức vốn điều lệ đăng ký của doanh nghiệp. doanh nghiệp đóng thuế trong vòng 10 ngày tháng sau khi nhận giấy phép, nếu trễ hạn sẽ bị phạt 0.05%/ngày/số tiền chậm trả. Các năm tiếp theo sẽ đóng đầy đủ thuế trước ngày 31/01.Đóng trực tiếp tại kho bạc hoặc đóng tiền online qua trương mục doanh nghiệp đã hoàn tất việc xác nhận nộp thuế điện tử

Bước 7

Doanh nghiệp triển khi Kê khai thuế ban đầu tại Chi cục Thuế nơi công ty đặt trụ sở. thông thường, sau khi nộp hồ sơ thì 05 ngày làm việc sau Chi cục thuế sẽ trả . phần nhiều các Chi cục thuế đòi hỏi Đại diện điều khoản phải đến thực hiện kê khai thuế ban sơ, trừ Chi cục thuế Tân Bình, Quận 1, 4, 7. Việc nhận hiệu quả có thể làm giấy giới thiệu để nhân viên công ty đi nhận.

Bước 8

Đăng ký in/mua hóa đơn

Các bước phải triển khi gồm:

- Cần chuẩn bị hợp đồng thuê mặt bằng doanh nghiệp, bản sao CMND không quá 03 tháng của Đại diện luật pháp

- Đăng ký được in/mua hóa đơn: phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Chi cục thuế

- Trong vòng 05 ngày làm việc sẽ trả hiệu quả về việc chấp nhận hay không, có một số giấy tờ sẽ có Cán bộ Thuế xuống hội sở kiểm tra.

- Sau khi được bằng lòng cho in/mua hóa đơn, doanh nghiệp sẽ tiến hành đặt in hoặc mua hóa đơn

- Nếu đặt in:

+ Binh thường sau 4 ngày thì sẽ có cuốn hóa đơn kèm mẫu hóa đơn sample để đăng ký phát hành.

+ Việc đăng ký phát hành hóa đơn được nộp online thông qua ưng chuẩn token.

+ Có một số Chi cục thuế đòi hỏi in bản công nhận sau khi nộp trực tuyến và nộp trực tiếp kèm mẫu hóa đơn sample

+ Sau 05 ngày làm việc từ khi đăng ký phát hành hóa đơn, công ty sẽ được phát hành hóa đơn.

+ Nếu mua hóa đơn: sau khi có hồ sơ chấp thuận, tổ chức mua cuốn hóa đơn tại Chi cục thuế. Và được xuất hóa đơn sau 5 ngày làm việc sau khi nộp hồ sơ thông báo phát triển.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét