Thứ Tư, 28 tháng 7, 2021

Số lượng thành viên của công ty TNHH 2 thành viên là bao nhiêu

Công ty TNHH hai thành viên được pháp luật quy định thành lập và hoạt động khi đã đạt được đủ số lượng thành viên theo quy định. Vậy số lượng tối thiểu của công ty TNNH hai thành viên là bao nhiêu mới có thể thành lập được? Luật Bravolaw sẽ giúp khách hàng làm rõ quy định này như sau.

Số lượng thành viên của công ty TNHH 2 thành viên là bao nhiêu

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là gì?

  • Công ty TNHH hai thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp có tối thiểu 02 thành viên và có tối đa 50 thành viên là các cá nhân hoặc tổ chức. Các thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ về tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên có lượng thành viên tối thiểu là bao nhiêu?

Theo quy định tại Điều 46 Luật Doanh nghiệp 2020 thì:

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân.

Như vậy đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên thì số lượng thành viên tối thiểu là 02 thành viên và tối đa 50 thành viên.

Lưu ý: Khi công ty TNHH hai thành viên trở lên có lượng thành viên tối thiểu ít hơn 02 thành viên hoặc nhiều hơn 50 thành viên thì bắt buộc phải đăng ký chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp khác.

Trên đây là nội dung tư vấn về số lượng thành viên của công ty TNHH 2 thành viên trở lên của Luật Bravolaw. Cần tư vấn về thành lập công ty vui lòng liên hệ chúng tôi theo số 1900 6296  Luật Bravolaw rất lấy làm vinh hạnh nếu được hỗ trợ thêm nếu Quý khách hàng.

 Nguồn bài viết: https://luatsuonline.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét