Thứ Năm, 16 tháng 12, 2021

Hướng dẫn tư vấn thành lập công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp hiện nay

Số lượng doanh nghiệp được thành lập mỗi năm đang ngày một gia tăng không ngừng. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu khi mới được hình thành thì không phải chủ doanh nghiệp nào cũng có thể quản lý quá trình vận hành cả doanh nghiệp mình một cách hiệu quả. Khi đó những nhà kinh doanh sẽ lựa chọn giải pháp là sử dụng những dịch vụ tại các công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp. Từ đó mà các công ty hoạt động trong lĩnh vực này cũng dần phát triển. Cùng Luật Bravolaw tìm hiểu và tư vấn thành lập công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp qua bài viết dưới đây.

Tư vấn thành lập công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp

Tư vấn chức năng, trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp

Với những chủ thể nhận thấy có khả năng giúp một doanh nghiệp quản lý việc kinh doanh cũng như giải quyết các vấn đề khó khăn hoàn toàn có thể thành lập công ty tư vấn doanh nghiệp để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của những doanh nghiệp khác.

Việc tư vấn, hướng dẫn và trợ giúp điều hành đối với nhà kinh doanh và các tổ chức khác trong vấn đề quản lý cụ thể là: Lập chiến lược, kế hoạch hoạt động, quyết định tài chính, mục tiêu và chính sách thị trường, nguồn nhân lực, đề ra chương trình sản xuất và kế hoạch điều khiển. Một công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp có thể cung cấp dịch vụ bao gồm tư vấn, hướng dẫn hoặc trợ giúp hoạt động đối với người kinh doanh. Công ty hoạt động trong lĩnh vực này có thể tự do lựa chọn và đăng ký phạm vi hoạt động cụ thể theo những quy định hiện hành.

Tư vấn điều kiện thành lập doanh nghiệp

Ngành, nghề kinh doanh này của công ty không thuộc phạm vi những danh mục ngành, nghề đầu tư có điều kiện. Vì thế mà để hoạt động trong lĩnh vực này công ty không cần phải đáp ứng bất kỳ điều kiện riêng lẽ nào. Tuy nhiên về điều kiện chung khi thành lập doanh nghiệp thì công ty tư vấn này tất nhiên phải hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh. Công ty cần nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư và nộp các khoản phí, lệ phí theo quy định của pháp luật để nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có ý định thành lập.

Tư vấn lựa chọn loại hình công ty

Hiện tại không có bất cứ quy định bắt buộc nào về việc công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn quản trị doanh nghiệp phải thuộc hình thức nào. Nhờ đó mà người sáng lập có quyền lựa chọn bất cứ loại hình doanh nghiệp hiện hành nào tùy theo nhu cầu và điều kiện của mình. Sự lựa chọn đó sẽ thuộc một trong những hình thức sau:

– Doanh nghiệp tư nhân

– Công ty trách nhiệm hữu hạn

– Công ty cổ phần

 Công ty hợp danh

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp. Để có thể trải nghiệm tư vấn thành lập công ty miễn phí, cũng như để các luật sư của chúng tôi hỗ trợ bạn tốt hơn trong vấn đề này, hãy trực tiếp liên hệ theo số 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét