Thứ Năm, 23 tháng 12, 2021

Chia sẻ việc thành lập công ty năm 2022 có lợi gì

Trong quá trình khởi nghiệp việc thành lập công ty mang lại những lợi ích nhất định cho nhà đầu tư kinh doanh. Vậy thành lập công ty năm 2022 có lợi ích gì cho nhà đầu tư. Luật Bravolaw xin mời quý khách hàng theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây để nắm bắt các thông tin chi tiết về những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp.

Thành lập công ty năm 2022 có lợi gì

5 lợi ích khi thành công ty

Lợi ích đối với cá nhân nhà đầu tư kinh doanh

  1. Thứ nhất

Sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp sẽ là 1 tổ chức được cơ quan có chức năng có thẩm quyền cấp giấy đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp sẽ có trụ sở giao dịch, tài sản cụ thể, ngành nghề kinh doanh rõ ràng tạo tính minh bạch của một thực thể nhất định giúp doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường Việt Nam.

Việc không thành lập doanh nghiệp vẫn có thể kinh doanh nhưng việc này sẽ khiến nhà đầu tư khó khăn trong việc cạnh tranh đăng ký thương hiệu, mẫu mã sản phẩm, thiết lập trang thương mại điện tử, quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình.

  1. Thứ hai

Như ở điều 1 sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp sẽ được cung cấp các thông tin về mã số thuế doanh nghiệp. Và kể từ đó doanh nghiệp sẽ có tư cách pháp nhân. Và được nhà nước công nhận, xác thực là có tồn tại và đăng ký hoạt động theo đúng quy định của nhà nước. Việc được xác thực sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có lòng tin đối với đối tác và họ sẽ yên tâm khi ký kết hợp đồng với doanh nghiệp thay vì 1 cá nhân nhỏ lẻ.

  1. Thứ ba

Chỉ Doanh nghiệp mới được phép xuất hóa đơn, các cá nhân không thể thực hiện được việc này. Với các đối tượng khách hàng cần hóa đơn để làm cơ sở minh bạch hóa chi phí thì đương nhiên họ sẽ sử dụng dịch vụ, mua hàng của một doanh nghiệp.

  1. Thứ tư

Việc thành lập công ty dễ dàng hơn trong việc huy động vốn. Các cá nhân cùng muốn kinh doanh có thể dễ dàng tiến hành góp vốn, hoặc các cá nhân cũng có thể góp vốn cùng các Doanh nghiệp khác để thành lập một Doanh nghiệp, hoặc cũng có thể góp vốn vào một Doanh nghiệp đang tồn tại. Việc góp vốn vào Doanh nghiệp sẽ được cơ quan nhà nước chứng nhận, chính vì vậy các cá nhân có thể yên tâm về việc được đảm bảo các quyền và nghĩa vụ.

  1. Thứ 5

Một Doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức, quản lý rõ ràng, minh bạch, với các quyền, nghĩa vụ của các thành viên góp vốn/ cổ đông, các chức danh quản lý quan trọng được quy định cụ thể trong Luật Doanh nghiệp 2020

Tùy thuộc vào trường hợp cụ thể của doanh nghiệp thì nhà đầu tư có thể lựa chọn thành lập hộ kinh doanh hoặc thành lập doanh nghiệp.  Nhưng với kinh nghiệm của Luật Bravolaw nhiều năm liên tư vấn doanh nghiệp thì việc thành lập doanh nghiệp vẫn mang lại nhiều lợi ích hơn so với việc thành lập công ty.

Đối với chính công ty đang thành lập và những người chủ công ty:

– Công ty sẽ có một thương hiệu cho riêng mình và dần dần phát triển thương hiệu đó khiến cho khách hàng có những ấn tượng mạnh. Muốn làm được điều này thì công ty phải đảm bảo cung cấp các dịch vụ, hàng hóa chất lượng tốt, mang sự hài lòng đến khách hàng. Điều này sẽ làm nên sự khác biệt giữa công ty và các tổ chức, cá nhân khác không phải là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong cùng lĩnh vực.

– Lợi ích chính mà chủ công ty mong muốn nhận lại được từ việc đầu tư đó chính là lợi ích về kinh tế, nếu hoạt động với quy mô lớn thì lợi ích đem lại càng lớn, tập trung chuyên môn hóa sản xuất sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí sản xuất cho công ty.

– Uy tín công ty được khẳng định dẫn đến sự tin tưởng của các đối tác đặc biệt là các ngân hàng, sẽ có nhiều chính sách ưu đãi cho vay để các công ty mở rộng sản xuất khi chưa quay vòng vốn được.
– Có cơ hội kinh doanh các ngành kinh doanh có điều kiện về tổ chức tiến hành kinh doanh phải là doanh nghiệp.

Đối với xã hội

– Thị trường hàng hóa ngày một phong phú và sôi động hơn làm tăng sự lựa chọn, đánh giá về các sản phẩm của các nhà cung cấp khác nhau.

– Một phần vấn đề còn vướng mắc trong xã hội hiện nay được hạn chế như nạn thất nghiệp và tệ nạn xã hội, bởi có việc làm thì cũng gián tiếp hạn chế tệ nạn xã hội.

– Các chế độ phúc lợi xã hội được quan tâm: khám, chữa bệnh miễn phí, chế độ thai sản, chế độ hưu trí, trợ cấp khi thất nghiệp bởi khi tham gia lao động tại công ty người lao động sẽ được tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

– Đóng góp quan trọng cho sự tăng trưởng kinh tế nước nhà.

Lưu ý khi thành lập công ty

Trước khi tiến hành thành lập doanh nghiệp nhà đầu tư cần chú ý tới các vấn đề sau đây:

Thủ tục thành lập doanh nghiệp khá phức tạp chính vì vậy trước khi thành lập công ty nên tìm hiểu trước khi tiến hành các thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Có 2 hình thức 1 là nhà đầu tư kinh doanh có thể tự tìm hiểu và tiến hành các thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Hai là doanh nghiệp có thể tìm đến các đơn vị chuyên tư vấn Luật như tư vấn Luật Bravolaw để được tư vấn các thủ tục điều kiện hồ sơ miễn phí và hỗ trợ làm dịch vụ đăng ký doanh nghiệp giá rẻ.

Trước khi tiến hành thành lập doanh nghiệp chủ doanh nghiệp nên xác định trước các thông tin cơ bản như:  Doanh nghiệp sẽ được đặt trụ sở chính ở đâu, kinh doanh ngành nghề gì, có bao nhiêu người tham gia góp vốn vào doanh nghiệp, loại hình doanh nghiệp dự định là gì,…vv.

Sau khi thành lập doanh nghiệp cần phải chú ý tới các công việc cần làm sau thành lập như phát hành hóa đơn, mua chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng và công bố tài khoản ngân hàng đây là những việc vô cùng quan trọng cần phải làm chính vì vậy doanh nghiệp cần chú ý và thực hiện đúng theo thời gian cụ thể.  Ngoài ra cần phải tiến hành tuyển dụng hoặc thuê đội ngũ kế toán thuế để làm hồ sơ sổ sách báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý và báo cáo tài chính doanh nghiệp cuối năm.  Doanh nghiệp đặc biệt cần phải chú ý tới điểm này. Bởi hiện nay nhà nước quy định mức phạt rất cao đối với các trường hợp không nộp báo cáo thuế, báo cáo tài chính doanh nghiệp. Chính vì vậy nhà đầu tư cần phải chú tránh dẫn tới việc vi phạm gây ảnh hưởng tới chi phí kinh doanh của doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ các thông tin của Luật Bravolaw về những lưu ý khi thành lập công ty. Quý khách hàng cần giải đáp thắc mắc thì có thể liên hệ trực tiếp với chuyên viên của Luật Bravolaw để được tư vấn thành lập công ty miễn phí cụ thể theo Hotline: 1900 6296. Chúng tôi luôn luôn sẵn lòng lắng nghe và giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét