Chủ Nhật, 27 tháng 2, 2022

Tìm hiểu các thủ tục thành lập chi nhánh công ty tnhh

Chi nhánh công ty được xem là cánh tay phải của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh. Việc thành lập chi nhánh giúp cho doanh nghiệp mở rộng thị trường và nắm bắt được nhiều cơ hội kinh doanh hiệu quả hơn, giảm thiểu các thủ tục rườm rà không cần thiết. Cùng Luật Bravolaw tìm hiểu về cách tiến hành thủ tục thành lập chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn ngay trong bài viết dưới đây.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty trách nhiệm hữu hạn là một trong những loại hình doanh nghiệp hết sức phổ biến tại thị trường Việt Nam. Thủ tục thành lập chi nhánh của loại hình doanh nghiệp này được quy định cụ thể tại Luật Doanh nghiệp 2020 và các văn bản pháp luật liên quan. 

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Theo đó, công ty trách nhiệm hữu hạn có thể thành lập chi nhánh trong hoặc ngoài nước; doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương theo địa giới hành chính để phát triển tốt nhất sự nghiệp kinh doanh của mình. Thành phần hồ sơ của thủ tục thành lập chi nhánh công ty về cơ bản chỉ bao gồm:

  • Thông báo lập chi nhánh
  • Bản sao quyết định thành lập và bản sao biên bản họp về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp; bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu chi nhánh.

Hồ sơ thủ tục thành lập chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn chi tiết

Đối với thông báo lập chi nhánh của công ty trách nhiệm hữu hạn phải có những nội dung sau: Mã số doanh nghiệp; Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; Tên chi nhánh, Địa chỉ trụ sở chi nhánh; Nội dung, phạm vi hoạt động của chi nhánh; Thông tin đăng ký thuế; Họ, tên; nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của người đứng đầu chi nhánh. Kèm theo thông báo này phải có:

  • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
  • Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh

Trên đây là các quy định về thủ tục thành lập chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn đối với các chi nhánh đặt trụ sở tại Việt Nam. Việc lập chi nhánh của doanh nghiệp ở nước ngoài thực hiện theo quy định của pháp luật nước đó và  thông báo bằng văn bản đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký trong thời hạn quy định. Chi tiết hơn nữa về thủ tục này hay tư vấn thành lập công ty miễn phí, bạn có thể trực tiếp liên hệ với Luật Bravolaw theo Hotline: 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét